Điểm danh nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn trên trán

Nếp nhăn trên trán là một trong những biểu hiện đầu tiên trong tiến trình lão hóa da, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chúng làm mất thẩm mỹ làn da. Để có có những biện pháp khắc phục kịp thời, bạn nên xác định nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn trên trán.

Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân đầu tiên khiến trán có nhiều nếp nhăn là do quá trình da bị lão hóa nói cách khác chính là hiện tượng da bị suy giảm collagen theo thời gian. Theo tuổi càng lớn, các chất cấu thành giúp da luôn được mịn màng bao gồm collagen, elastin và Hyaluronic Acid càng ngày càng thiếu hụt, tụt giảm. Mặc khác, quá trình oxy hóa của da được quyết định bởi gen cũng là nguyên nhân gây ra sự xáo trộn ở lớp mô da, hạ bì, khiến lượng collagen suy giảm giảm mỗi năm.

Nguyên nhân đầu tiên khiến trán có nhiều nếp nhăn là do quá trình da bị lão hóa nói cách khác chính là hiện tượng da bị suy giảm collagen theo thời gian.

Đặc biệt khi quá trình sản sinh Hyaluronic Acid bị chậm lại cũng khiến cấu trúc da trở nên lỏng lẻo, độ kết dính của da bên ngoài yếu khiến da mặt thường xuyên xuất hiện các biểu hiện khô, sạm, nếp hằn trên da rồi hình thành dần dần thành các nếp nhăn trên trán.

Nguyên nhân khách quan.

Bên cạnh nguyên nhân chủ quan xuất phát từ chính bên trong cơ thể thì cũng có 1 số nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn trên trán từ chủ quan do chính những thói quen sinh hoạt hay chế độ chăm sóc da của bạn như:

– Hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn như rượu bia là nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn sớm.

Ngủ không đủ giấc, ngủ muộn cũng là những nguyên nhân chủ quan dẫn đến việc trán xuất hiện nếp nhăn

– Ngủ không đủ giấc, ngủ muộn cũng là những nguyên nhân chủ quan dẫn đến việc trán xuất hiện nếp nhăn. Bởi khi ngủ không đủ giấc sẽ thúc đấy cơ thể sản sinh ra cortisol – đây là một loại hoocmon làm tăng huyết áp và tăng mức đường huyết cho cơ thể. Do vậy chính điều này làm da bạn sớm bị lão hóa và da có thể bị chảy xệ và nhăn nheo.

Mặt khác những thói quen như thường xuyên như nheo mắt, cau mày cũng là nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn bởi các vùng da này vốn mỏng manh nhạy cảm việc cau mày hay nheo mắt khiến da có thể bị những nếp nhăn xấu xí ghé thăm.

Chăm sóc da không đúng cách như sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, để da quá khô cũng là nguyên nhân khiến nếp nhăn xuất hiện sớm hơn trên da của bạn.

– Chăm sóc da không đúng cách như sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, để da quá khô cũng là nguyên nhân khiến nếp nhăn xuất hiện sớm hơn trên da của bạn.