Giải đáp thắc mắc: Chanh có tẩy được lông không?

Có mặt ở hầu hết các phương pháp làm đẹp da, chanh nghiễm nhiên trở thành “người bạn đồng hành” của đông đảo chị em. Vậy chanh có tẩy được lông không? 

Nhờ vào hàm lượng lớn axit tự nhiên trong thành phần, chanh tươi có khả năng loại bỏ những sợi lông trên cơ thể mà không gây đau rát. Băng việc kết hợp chanh tươi với những nguyên liệu khác, chúng ta sẽ thu đươc những hỗn hợp vừa tẩy sạch lông, vừa làm trắng da, sạch mụn hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng tẩy lông bằng chanh tươi bạn nên lưu ý, tính axit mạnh mẽ trong chanh tươi có thể gây khô da. Do vậy, bạn nên che chắn cẩn thận cho vùng da tẩy lông hoặc thoa kem chống nắng đều đặn khi đi ra ngoài.

Nhờ vào hàm lượng lớn axit tự nhiên trong thành phần, chanh tươi có khả năng loại bỏ những sợi lông trên cơ thể mà không gây đau rát.

Công thức điều chế hỗn hợp tẩy lông từ chanh tươi

  • Chanh tươi kết hợp tinh bột nghệ và muối hạt: Bạn kết hợp 3 nguyên liệu này sau đó thoa lên vùng da cần tẩy lông. Bạn đặt một miếng giấy mỏng lên rồi chờ hỗn hợp khô se lại. Bạn tiếp tục lật miếng giấy ngược chiều lông mọc và cảm nhận kết quả. Những sợi lông được loại bỏ theo miếng giấy, bạn đừng quên thoa lớp kem dưỡng ẩm tránh tình trạng khô da.
  • Chanh tươi kết hợp mật ong: Đây là công thức tẩy lông phổ biến bởi 2 nguyên liệu này sẽ hỗ trợ đắc lực cho nhau tẩy sạch những đám lông cứng đầu nhất, an toàn ở hầu hết mọi vùng da trên cơ thể.

Kết hợp chanh tươi cùng mật ong để tẩy lông hiệu quả

  • Chanh tươi kết hợp với lòng trắng trứng gà: 2 nguyên liệu này kết hợp sẽ tạo thành hỗn hợp kết dính. Khi thoa hỗn hợp lên da và đợi chúng khô se lại, những sợi lông sẽ quấn trong chúng và được loại bỏ khỏi bề mặt da an toàn. Bên cạnh đó, lòng trắng trứng sẽ giúp se kín lỗ chân lông, cho làn da mịn màng, căng mịn.

Tuy đơn giản dễ thực hiện, tuy nhiên tẩy lông bằn chanh trong khoảng thời gian dài sẽ gây mài mòn nhẹ, làm cho da mỏng và nhạy cảm hơn. Do đó để khắc phục nhược điểm này, bạn nên áp dụng công nghệ triệt lông Laser Diode tại Thu Cúc Clinics giúp chị em sở hữu làn da sạch lông, láng mịn, trắng hồng như ý.

Khách hàng đang trải nghiệm dịch vụ triệt lông bằng công nghệ Laser Diode

Khi đến với Thu Cúc Clinics, đầu tiên bạn sẽ được thăm khám và tư vấn bới các chuyên gia đầu ngành, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm. Sau khi xác định tình trạng vùng da tẩy lông và cạo bớt sợi lông, kỹ thuật viên sẽ thoa một lớp gel lạnh do đó bạn không có cảm giác đau, khó chịu trong quá trình điều trị. Sau đó chuyên viên tiến hành chiếu Laser Diode lên vùng da điều trị. Thiết bị Laser Diode được thiết kế thông minh có khả năng điều chỉnh bước sóng và năng lượng phù hợp với mọi loại da, độ đậm nhạt của các sợi lông mà không ảnh hưởng vùng xung quanh và hạn chế tối đa tình trạng lông mọc tái phát. Cuối cùng vùng da triệt lông sẽ được thoa lớp kem dưỡng ẩm kết thúc một lần điều trị.