Những sai lầm khi tẩy lông tại nhà

Tẩy lông là phương pháp làm đẹp rất phổ biến và rất thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, nếu mắc phải một số sai lầm sau đây, làn da của các bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và khiến cho lông mọc lại nhiều hơn.

Tẩy lông ngay sau khi tắm

Nhiều bạn nghĩ rằng việc tắm sẽ giúp quá trình dọn “vi ô lông” được vệ sinh và dễ dàng hơn bởi khi tắm, lỗ chân lông được giãn nở, các sợi lông sẽ nhanh chóng bị tẩy bay. Tuy nhiên, thói quen này lại có thể gây ra những tổn thương cho làn da vì khi mới tắm xong, da bạn đã mất đi lớp dầu tự nhiên để bảo vệ. Do vậy, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau nhẹ vùng da chuẩn bị tẩy lông và nên thực hiện việc làm này sau khi tắm khoảng vài giờ là tốt nhất.

Tẩy lông sai kỹ thuật sẽ khiến lông mọc nhanh và rậm hơn

Tẩy lông sai kỹ thuật sẽ khiến lông mọc nhanh và rậm hơn

Tẩy lông quá thường xuyên

Thực tế hiện nay, rất nhiều bạn thực hiện tẩy lông thường xuyên vì cho việc làm đó sẽ loại bỏ hoàn toàn được những sợi lông đáng ghét. Tuy nhiên, nếu làm vậy, không những không mang lại hiệu quả tốt mà còn khiến những sợi lông mọc rậm hơn, um tùm hơn và rất hại đến làn da của bạn. Tẩy lông khi những sợi lông còn quá ngắn sẽ khiến lông mọc ngược và dễ gây viêm nhiễm. Do vậy, bạn chỉ nên thực hiện tẩy lông 1-2 tháng/lần khi làn da đã phục hồi.

Tẩy lông sai kỹ thuật

Rất nhiều chị em thực hiện tẩy lông tại nhà và nghĩ rằng, làm cách nào, chỉ cần lông rụng sạch là được. Nhưng, nếu bạn tẩy không đúng kĩ thuật sẽ không thể loại bỏ hết lông trên da. Hơn nữa, việc làm này cũng khiến da bị tổn thương, đau rát hoặc sưng đỏ.

Tẩy lông sai kỹ thuật dẫn đến tình trạng violong rậm rạp hơn

Tẩy lông sai kỹ thuật dẫn đến tình trạng violong rậm rạp hơn

Vì vậy, khi thực hiện tẩy lông tại nhà, bạn cần lưu ý những kỹ thuật sau: Đặt mảnh vải lên trên vùng da đã bôi sáp và kéo ngược chiều lông mọc, dùng một tay để kéo tấm vải và tay còn lại làm căng da. Khi làm phải thực hiện dứt khoát để tránh gây đau và không loại bỏ được lông.

Không chăm sóc da sau khi tẩy lông

Các vùng da sau khi bị triệt lông thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương . Bởi vậy, nếu bạn nghĩ rằng, chỉ cần tẩy lông xong và đều đặn tẩy lông là được thì đó là suy nghĩ rất sai lầm, rất vô trách nhiệm với làn da của chính bạn. Do đó, sau khi tẩy lông, ngay lập tức bạn phải vệ sinh sạch sẽ vùng da đó. Nếu bỏ qua bước làm này có thể gây viêm nhiễm da. Đầu tiên, bạn hãy dùng khăn lau để loại bỏ những sợi lông và sáp còn sót lại. Sau đó, hãy xả nước lạnh vào vùng da vừa tẩy lông và lau khô. Lưu ý là, bạn nên sử dụng nước lạnh thay vì nước ấm để giúp thu nhỏ lỗ chân lông và ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn.

Phải chăm sóc da thường xuyên sau khi tẩy lông

Phải chăm sóc da thường xuyên sau khi tẩy lông

Đồng thời, bạn cũng cần chăm chỉ bôi kem dưỡng da để giúp da săn chắc, mềm mịn hơn, làm hạn chế quá trình lông mọc trở lại. Ngoài việc chăm sóc da, bạn cũng nên tránh các hoạt động gây hại đến làn da sau khi vừa tẩy lông xong như: bơi lội, luyện tập thể thao, tẩy da chết,…

Uống rượu bia trước khi tẩy lông

Những loại chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…sẽ gây ra tác động tiêu cực khiến da trở nên nhạy cảm hơn. Do vậy, nếu tẩy lông ngay khi vừa uống rượu bia sẽ rất dễ làm tổn thương da.