Tổng hợp bí quyết tẩy nốt ruồi tại nhà

Quen thuộc trong gian bếp tuy nhiên ít ai biết được rằng giấm táp, rau mùi, gừng, hành tây… lại là nhưng phương pháp tẩy mụn ruồi tại nhà hữu hiệu mà an toàn.

Tẩy nốt ruồi bằng giấm táo

Trong giấm táo có chứa hàm lượng lớn các loại axit amin, axit axetic cùng rất nhiều vitamin và khoáng chất có khả năng tẩy mụn ruồi

Trong giấm táo có chứa hàm lượng lớn các loại axit amin, axit axetic cùng rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhờ đó, khi thoa lên da, giấm táo có khả năng làm mờ những nốt ruồi “vô duyên” một cách dễ dàng. Để tẩy nốt ruồi bằng giấm táo, bạn làm sạch vùng da cần điều trị, sau đó dùng tăm bông thấm giấm táo rồi bôi lên nốt ruồi. Sau khoảng 15 phút thì rửa sạch lại bằng nước sạch. Kiên trì thực hiện 3 đến 4 lần mỗi ngày, nốt ruồi sẽ biến mất không để lại dấu vết.

Tẩy nốt ruồi bằng rau mùi

Sử dụng nước ép rau mùi cũng là một cách tốt để loại bỏ các nốt ruồi không mong muốn một cách hiệu quả. Bạn chỉ nghiền nát một bó rau mùi nhỏ rồi đắp lên các nốt ruồi. Thực hiện mỗi ngày trong 2-3 tuần liên tiếp, nốt rồi sẽ dần mờ đi và biến mất.

Tẩy nốt ruồi bằng gừng

Trong các cách tẩy nốt ruồi tự nhiên, sử dụng gừng là giải pháp khá phổ biến.

Trong các cách tẩy nốt ruồi tự nhiên, sử dụng gừng là giải pháp khá phổ biến. Có rất nhiều cách để tẩy nốt ruồi bằng gừng. Bạn có thể thái gừng thành lát mỏng rồi đắp trực tiếp lên nốt ruồi sau khi đã rửa sạch vùng da đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiền nhỏ gừng để đắp lên nốt ruồi, dùng gạc băng lại và để qua đêm để tăng cường hiệu quả xóa bỏ sắc tố của tinh chất gừng. Kiên trì thực hiện mỗi ngày cho đến khi các nốt ruồi mờ đi, bạn sẽ không phải thất vọng với kết quả đạt được. Bạn cần lưu ý chọn những củ gừng tươi, hơi già và không chứa các hóa chất kích thích hay chất tăng trưởng để an toàn cho làn da và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tẩy nốt ruồi bằng nước ép hành tây

Sử dụng nước ép hành tây là một trong những cách tẩy nốt ruồi bằng phương pháp tự nhiên rất hiệu quả. Bạn chỉ cần ép hành tây lấy nước, sau đó nhỏ 2 – 3 giọt lên nốt ruồi cần xóa bỏ. Các tinh chất từ nước hành tây sẽ làm các sắc tố nâu đen trên nốt ruồi dần mờ đi và bong ra khỏi tầng thượng bì. Thực hiện liên tục mỗi ngày một lần, sau 3 tuần, bạn sẽ thấy nốt ruồi dần mờ đi đáng kể.

Tẩy nốt ruồi bằng vỏ chuối

Vỏ chuối có khả năng tẩy mụn ruồi hiệu quả

Sau khi thưởng thức trái chuối, bạn đừng vội vứt bỏ vỏ mà hãy tận dụng chúng để tẩy những nốt ruồi vô duyên trên gương mặt. Lớp bên trong của vỏ chuối có tác dụng làm suy yếu moleand trên những nốt ruồi, khiến chúng dần mờ đi. Rất nhiều người đã áp dụng cách tẩy nốt ruồi tự nhiên này và đạt được kết quả như ý. Với cách này, bạn chỉ cần nạo phần bên trong của vỏ chuối chín rồi đắp lên các nốt ruồi và bạn để nguyên qua đêm, cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch.